Đo và đánh giá yếu tố vi sinh trong môi trường lao động

Trong không khí có nhiều dạng vật chất lơ lửng, nhiều nhất là bụi và có cả vi khuẩn, nâm men, nấm mốc… Các thành phần này có mối liên hệ chặt chẽ với nhau về nguồn gốc và nồng độ. Nồng độ bụi càng cao thì số lượng vi khuẩn càng nhiều. Vi sinh vật trong không khí môi trường lao động có nhiều loại như cầu khuẩn tan máu, nấm men nấm mốc, trực khuẩn lao, trực khuẩn bạch hầu…

Xét nghiệm các vi sinh vật trong môi trường lao động này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động. Kết quả xét nghiệm sẽ phản ánh mức độ sạch- bẩn của không khí trong môi trường làm việc. Đồng thời sẽ cho doanh nghiệp biết nguồn gốc của các yếu tố có hại trong môi trường lao động. Có loại xuất phát từ đất, từ phân, từ nguyên liệu…

Các loại vi sinh vật cần đo trong môi trường lao động

Hiện tại công ty TNHH TCS- Kỹ thuật Môi trường đã đầu tư trang thiết bị và nhân lực theo quy định của Bộ Y tế để đo và đánh giá yếu tố vi sinh trong môi trường lao động.

Cụ thể chúng tôi đã đánh giá các bệnh viện, nhà máy sản xuất nước tinh khiết, sản xuất thực phẩm, sữa tươi cho các tập đoàn trong và ngoài nước về yếu tố vi sinh trong môi trường lao động.

Những yếu tố vi sinh vật trong môi trường lao động cần đánh giá:

Tổng số vi khuẩn hiếu khí trong môi trường lao động
Vi khuẩn gây bệnh trong môi trường lao động
Tổng số nấm mốc, nấm men trong môi trường lao động
Cầu khuẩn tan máu trong không khí môi trường làm việc

Đơn vị có chức năng đo và đánh giá yếu tố vi sinh trong môi trường lao động

Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường được Bộ Y tế công bố đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động trong đó có đo đạc và đánh giá yếu tố vi sinh vật.

Công ty TCS-Kỹ thuật Môi trường sẽ hỗ trợ quý vị trong việc đánh giá yếu tố vi sinh vật bao gồm lấy mẫu không khí, đánh giá tổng vi khuẩn hiếu khí, nấm men, nấm mốc, cầu khuẩn tan máu và đánh giá yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp vi sinh vật.

Đánh giá yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp rất quan trọng để thực hiện chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật cho người lao động. Đặc biệt các bệnh viện, yếu tố vi sinh vật trong môi trường lao động rất quan trọng. Vì thế, đánh giá yếu tố tiếp xúc nghề nghiệp vi sinh vật như Lao, HIV, Viêm Gan A, B, C…rất quan trọng.

Thông tin liên hệ

Gọi 0961 055 154 để được tư vấn và hỗ trợ.

Email: INFO@TCSMOITRUONG.COM

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on print
Print
Share on skype
Skype