TCS Môi Trường đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động Toàn quốc

Đo kiểm và quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương và các tỉnh công nghiệp là hoạt động thường xuyên của Công ty Môi Trường TCS. Bởi vì sự phát triển kinh tế ở Bình Dương và trên toàn quốc cùng với sự lớn mạnh về những nhà máy, khu công nghiệp.Bắt buộc Bình Dương cần phải có những hoạt động này để đảm bảo an toàn môi trường lao động cho người lao động tại nơi làm việc.

I. Đo kiểm và quan trắc môi trường lao động Bình Dương

1. Vì sao phải đo kiểm và quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương

Để trả lời câu hỏi này, mời các bạn xem tiếp thông tin dưới đây.

Theo thông tin từ LĐLĐ tỉnh Bình Dương, từ đầu năm đến nay toàn tỉnh Bình Dương đã xảy ra 405 vụ tai nạn lao động, trong đó có 8 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết 8 người.

Cụ thể, trong 405 vụ, thì có 51 trường hợp tai nạn lao động với tỷ lệ thương tật dao động từ 1% – 4%; 292 trường hợp tai nạn lao động tỷ lệ thương tật dao động từ 5% – 30%; 54 trường hợp tai nạn lao động tỷ lệ thương tật dao động từ 31% – 95% và 8 vụ tai nạn lao động động nghiêm trọng làm chết 8 .

Nguyên nhân này chủ yếu là là do người sử dụng lao động chưa tổ chức huấn luyện an toàn lao động, vệ sinh lao động cho người lao động. Không xây dựng các biện pháp an toàn, chưa cung cấp dụng cụ bảo hộ lao động đầy đủ cho người lao động.

Ngoài ra, việc thực thi pháp luật còn kém như thiếu kiểm tra, bảo dưỡng các máy móc, thiết bị, dụng cụ định kỳ. Và không có nhân sự sự kiểm tra, giám sát trong quá trình sản xuất, vận hành máy, người lao động vô ý, bất cẩn khi thực hiện nhiệm vụ…

Chính những lý do đó mới dẫn đến tình hình an toàn lao động tại Bình Dương diễn ra như vậy. Vậy biện pháp để khắc phục vấn đề này đó là: Mỗi doanh nghiệp cần phải tiến hành đo đạc và kiểm tra môi trường lao động, thường xuyên kiểm tra máy móc…Để nâng cao chất lượng môi trường lao động tại doanh nghiệp.

2. Đối tượng phải đo kiểm và quan trắc môi trường lao động ở Bình Dương

KCN Quốc Tế Protrade

KCN Phú Gia

KCN Đại Năng

KCN Visip 1

KCN Visip 2a

KCN Visip 2b

KCN  Sóng Thần

KCN Sóng Thần 2

KCN Sóng Thần 3

KCN Tân Đông Hiệp A

KCN Tân Đông Hiệp B

KCN Tân Đông Hiệp

KCN Bình Chuẩn

KCN Nam Tân Uyên

KCN Đông An

KCN Rạch Bắp

KCN Việt Hương 1

KCN Việt Hương 2a

KCN Việt Hương 2b

KCN Kim Huy

KCN Dệt May Bình An

KCN An Thạnh

KCN Tân Định  An

KCN Mai Trung

KCN Mỹ Phước 1

3. Đơn vị đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động Bình Dương

Cục Quản lý Môi trường Y tế – Bộ Y tế đã ban hành công văn để công bố Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP trên toàn quốc.

Công ty TNHH TCS – Kỹ thuật Môi trường có văn phòng chính tại Bình Dương, Văn phòng Đại diện Miền Bắc tại Hà Nội và Văn phòng đại diện Miền Trung tại Đà Nẵng. Với đội ngũ nhân lực có chuyên môn và chất lượng cao, trang thiết bị và hệ thống phòng xét nghiệm hiện đại, chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu quan trắc môi trường lao động cho nhiều cơ quan, công ty và xí nghiệp trên toàn quốc.

Đặc biệt đối với Miền Nam: Thì chủ đạo là các tỉnh như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Cần Thơ, Tiền Giang.

Đặc biệt đốii với Miền Bắc: Chủ đạo là các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Quảng Ninh.

Đặc biệt đôi với Miền Trung : Chủ đạo là các tỉnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Huế, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa.

Đơn vị đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động tại Bình Dương
Ảnh Đơn vị đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động Bình Dương

II. Tổng kết

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp phía trên, chắc hẳn nhiều doanh nghiệp rất muốn đơn vị mình sẽ không còn tai nạn lao động xảy ra nữa phải không nào? Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng trên, rất đơn giản chỉ cần mỗi doanh nghiệp nên thực hiện đo kiểm và quan trắc môi trường lao động tại doanh nghiệp mình để kịp thời phát hiện những nguyên nhân trên.

Mọi thắc mắc về dịch vụ hãy liên hệ với chúng tôi qua: https://www.facebook.com/tcsmoitruong/ để biết thêm chi tiết.

Share on facebook
Facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on print
Print
Share on skype
Skype